Trận đấu vợt giữa Hoàng Nam và Brands

Tuy ở vị thứ 230 ATP nhưng Brands đã từng làm dậy sóng làng banh nỉ năm 2013. Ở vòng 2 Thụy Sĩ Mở rộng trên sân đất nện năm ngoái, tay quần vợt người Đức đã quật ngã “Tàu tốc hành” Roger Federer.

Tại vòng một Roland Garros 2013, anh cũng đã hạ Rafael Nadal trong hiệp một và dẫn 3-0 ở hiệp hai. “Vua đất nện” thắng ngược, một lời khen ngợi dành cho Brands: “Tôi không biết cậu ấy đứng vị thứ bao nhiêu trong ATP. Nhưng một tay quần vợt xếp vị trí từ 60 trở lên cũng không thể nào chơi tốt đến như thế. Thật không thể tin nổi”.

Trận đấu vợt giữa Hoàng Nam và Brands.

Trận đấu vợt giữa Hoàng Nam và Brands

Trong sự nghiệp của Brands số 51 ATP là vị trí cao nhất của anh, đạt được năm 2013. Anh đã từng vô tới vòng bốn của giải Wimbledon 2010. Trên đường đạt được thành quả ấy, Brands đã chiến thắng hạt giống số 5 Nikolay Davydenko ở tại vòng hai. Anh cũng đã đạt được 7 chức vô địch ATP Challenger trong sự nghiệp. Brands đã có được thêm 4 chiến thắng trước những tay vợt nằm trong top 10, trong đó có David Ferrer  ở Qatar Mở rộng 2014 đang xếp vị thứ 3 trên thế giới. Tay vợt 31 tuổi luôn luôn đứng trong top 100 thế giới trong nửa đầu thập kỷ này, nhưng sa sút trong những năm vừa qua vì tuổi tác.

Với chiều cao gần 2 mét, Brands khá nổi bật với tuyệt kỹ giao bóng rất hiểm hốc. Cùng với những cú vung vợt khiến bóng không xoáy và tốc độ bay nhanh. Đó chính là phong cách khiến người hâm mộ nhớ tới cái tên Juan Martin del Potro, Robin Soderling hay Lukas Rosol.

Trận đấu vợt giữa Hoàng Nam và Brands tại vòng 2 Segovia Challenger diễn ra chiều ngày 1/8. Hạt giống số 6 đã chiến thắng Alberto Moreno (841 ATP) với tỷ số 6-4, 6-2 ngay tại vòng một.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *